Hướng dẫn nộp thông báo 04/SS-HĐĐT trên phần mềm hóa đơn điện tử Viettel

Hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp trong việc lập, xuất, gửi, quản lý, lưu trữ hóa đơn, tra cứu hóa đơn dễ dàng. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp mới làm quen với việc sử dụng hóa đơn điện tử thì việc xảy ra sai sót trong quá trình lập hóa đơn là không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây chuyên gia hóa đơn điện tử Viettel sẽ hướng dẫn bạn nộp 04/SS-HÐÐT cho hóa đơn điện tử sai sót hi vọng đem đến nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc quan tâm.

   xử lý hóa đơn điện tử sai sót trên phần mềm hóa đơn Viettel

Khi nào doanh nghiệp cần lập mẫu 04/SS-HÐÐT gửi Cơ quan thuế

Quy định tại Điều 19 Nghị định 123/2020/NĐ-CP Điều 7 Thông tư 78/2021/TT-BTC  doanh nghiệp cần lập mẫu 04/SS-HÐÐT và nộp cho cơ quan thuế khi phát hiện có sai sót trên hóa đơn điện tử đã phát hành để thông báo với Cơ quan thuế về việc hủy hóa đơn điện tử hoặc thực hiện điều chỉnh, thay thế.

Lưu ý:
  • Mẫu 04/SS-HÐÐT có thể dùng để thông báo lỗi sai của một hoặc nhiều hóa đơn điện tử cùng lúc.
  • Mẫu 04/SS-HÐÐT được lập và gửi trực tiếp trên phần mềm hóa đơn điện tử Viettel với chỉ một vài thao tác đơn giản.
  • Đối với hóa đơn đã được xử lý sai sót và nộp 04/SS-HÐÐT mà vẫn tiếp tục xảy ra sai sót thì doanh nghiệp phải thực hiện lại bước xử lý sai sót và nộp lại mẫu 04/SS-HÐÐT.

Thời hạn nộp mẫu 04/SS-HÐÐT theo quy định của Thuế

Trường hợp bên bán tự phát hiện ra sai sót:

– Theo khoản 1 điều 7 thông tư 78/2021/TT-BTC, thời hạn nộp thông báo 04/SS-HÐÐT là ngày cuối cùng của kỳ kê khai thuế phát sinh hóa đơn điện tử có sai sót

Trường hợp gửi thông báo theo yêu cầu của cơ quan thuế:

– Cơ quan thuế thông báo cho người bán theo Mẫu số 01/TB-RSĐT Phụ lục IB ban hành kèm theo Nghị định này để người bán kiểm tra sai sót.

– Theo thời hạn thông báo ghi trên Mẫu số 01/TB-RSĐT Phụ lục IB, người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT tại Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP về việc kiểm tra hóa đơn điện tử đã lập có sai sót.

Cách nộp 04/SS-HÐÐT trên phần mềm hóa đơn điện tử Viettel

Các bước lập mẫu 04/SS-HĐĐT trên phần mềm hóa đơn điện tử Viettel SInvoice tương đối đơn giản, bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé:

 

Hy vọng những hướng dẫn trên đây đã phần nào tháo gỡ những vướng mắc của Doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử Viettel. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những bài viết về Hóa đơn điện tử tại đây nhé.

************🙇🏻************

🕓Cập nhật lần cuối: 25/07/2023

by Đăng Ký Lắp Đặt WiFi Viettel

Hotline Zalo Tin tức
0988.313733
0977.028468
Chat Zalo
Tin tức