Giải pháp ký số từ xa Remote Signing Viettel-CA Cloud

Với Remote Signing, người sử dụng không cần USB Token như ký số truyền thống, mà có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng để thực hiện ký số. Remote Signing đem lại nhiều thuận tiện, đặc biệt là đối với người dùng cá nhân khi cho phép ký số mọi lúc, mọi nơi với chi phí hợp lý.

Viettel Cloud cung cấp giải pháp ký số từ xa với bảo mật HSM, máy chủ cung cấp Viettel-CA theo Thông tư 16/2019/BTTT. Khách hàng có thể thực hiện ký số với độ bảo mật cao, không cần sử dụng đến các thiết bị phần cứng.

Remote Signing viettel ca cloud

Viettel-CA Cloud là gì?

Viettel-CA Cloud được xem là thế hệ mới của Chữ ký số Viettel, chữ ký số thế hệ mới này sử dụng công nghệ đám mây (Cloud-Based) để ký số mà không cần sử dụng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào.

Với ký số từ xa, người dùng không còn phải dùng USB token hay SIM-CA để ký nữa, thay vào đó có thể ký trực tiếp ngay trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng mà vẫn tuân thủ mức độ bảo mật và tính xác thực cao nhất cho người dùng. Khi sử dụng chữ ký số điện tử từ xa, người dùng được nhà cung cấp tin cậy cấp cho 1 ID và mã PIN dựa trên định danh số chứng thư điện tử.

Đối tượng sử dụng chữ ký số từ xa bao gồm: tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong tổ chức và cá nhân có nhu cầu ký giấy tờ, hợp đồng…

Remote Signing ký số từ xa

Theo Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT của chính phủ được ban hành chính thức vào ngày 05/12/2019 đã Quy định rõ Danh mục tiêu chuẩn bắt buộc phải áp dụng về chữ ký số điện tử, cũng như dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số mới trên thiết bị di động và ký số từ xa.

Viettel-CA Cloud được TCT Giải Pháp Doanh Nghiệp Viettel phát triển, mang đến cho khách hàng giải pháp ký số thế hệ mới, không những đáp ứng đầy đủ thông tư số 16/2019/TT-BTTTT, giải pháp chữ ký số từ xa của Viettel sử dụng thiết bị bảo mật từ máy chủ của bên cung cấp (Viettel-CA). 

Remote Signing cloud
Sản phẩm ký số từ xa Viettel-CA Cloud ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Tính năng nổi bật của Remote Signing

  • Giảm thời gian lưu trữ hồ sơ, đi lại, chờ đợi, tiết kiệm chi phí hành chính.
  • Ký kết các văn bản: Hợp đồng, chứng từ kế toán, báo cáo quản trị,…. mọi lúc, mọi nơi
  • Phục vụ khai thuế điện tử, thực hiện các giao dịch điện tử Hải quan, Ngân hàng, Chứng khoán, bảo hiểm xã hội,….theo quy định của Pháp luật
  • Tính không thể phủ nhận: Khi đã ký chữ ký số thì không thể xóa bỏ cũng không thể thay thế.
  • Tiết kiệm thời gian chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký hoặc chờ ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý,…

Không phải đầu tư thiết bị HSM (Hardware Security Module)

Thiết bị bảo mật của giải pháp chữ ký số này được đặt tại máy chủ Viettel-CA vì vậy khách dùng chữ ký không phải đầu tư thiết bị HSM đắt đỏ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư vận hành ban đầu.

Không cần sử dụng USB token hay SIM-CA

Nhờ công nghệ mới, người sử dụng không cần đến các thiết bị cứng như USB Token hay SIM-CA để thực hiện ký số điện tử. Tính năng nổi trội này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như quản lý các thiết bị.

Hệ thống bảo mật tuyệt đối

Remote Signing Viettel-CA Cloud được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư CNTT giỏi nhất của Viettel. Do đó, hệ thống này có nhiều lớp bảo mật cao, công thêm việc sử dụng công nghệ bảo mật tiêu chuẩn eIDAS của châu Âu, giúp người dùng thực hiện giao dịch chữ ký số điện tử an toàn tuyệt đối.

Hệ thống chữ ký số từ xa của Viettel đảm bảo chất lượng và bảo mật thông tin đã được công nhận phù hợp theo tiêu chuẩn CSA STAR, ISO 9001,CMMI và ISO/IEC 27001.

error: