Trang chủ TIN TỨC Viettel Construction lên sàn chứng khoáng có gì đặc biệt

Viettel Construction lên sàn chứng khoáng có gì đặc biệt

1262
0
Chia sẻ

Viettel Construction lên sàn chứng khoáng có gì đặc biệt.Ngày 31/10, cổ phiếu CTR của CTCP Công trình Viettel (Viettel Construction) sẽ có phiên giao dịch thứ nhất tại Upcom sở hữu giá tham chiếu 26.000 đồng/cổ phiếu.


Lắp đặt mạng Viettel Biên Hòa
Nên chọn nhà mạng nào? khi lắp đặt mạng internet cáp quang
Cách ngăn mỏi mắt khi nhìn lâu vào máy tính để làm việc hiệu quả

Hiện tại, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu 4 doanh nghiệp con đã trở thành doanh nghiệp đại chúng, gồm: Viettel Global, Viettel Construction, Viettel Post, Viettel Consultant. Trong số đó, Viettel Construction là đơn vị trước tiên lên sàn chứng khoán và đăng ký giao dịch tại Upcom tại đây.

Trong số những nhà hàng xây dựng trên sàn chứng khoán, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của Viettel Construction năm 2016 đứng thứ 3 Viettel Construction lên sàn chứng khoáng có gì đặc biệt

Tại Tập đoàn Viettel, Công ty CP Công trình Viettel là đơn vị chủ lực trong hoạt động thi công, xây lắp, bảo dưỡng, quản lý vận hành mạng lưới viễn thông. Hoạt động chính của Viettel Construction là xây lắp những công trình viễn thông và kỹ thuật thông báo như xây lắp trạm thu phát sóng (BTS), tuyến cáp quang,… Thị trường bây giờ của siêu thị là Việt Nam và 10 nhà nước mà Tập đoàn Viettel đang đầu tư.

Trong năm 2016, 43% doanh thu của Viettel Construction đến từ những thị trường nước ngoài. Năm 2017, Viettel Construction đặt mục tiêu 2.152 tỷ đồng doanh thu và 141 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế – tăng trưởng tương ứng là 25% và 7% so với năm 2016. Tỷ lệ cổ tức dự kiến từ 15-20%. Với 6 tháng đầu năm 2017, công ty có tổng doanh thu 1.272 tỷ, lợi nhuận trước thuế 62,9 tỷ đồng.

Viettel Construction lên sàn chứng khoáng có gì đặc biệt Viettel Construction lên sàn chứng khoáng có gì đặc biệt
Trong số các công ty xây dựng trên sàn chứng khoán, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của Viettel Construction năm 2016 đứng thứ 3

 

Hiện tại, Viettel Construction sở hữu vốn điều lệ 471 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Viettel nắm 73,2% cổ phần. Tổng của cải và vốn chủ có tại thời điểm 30/6/2017 tuần tự là 1.960 tỷ và 634 tỷ đồng. Khác với đa số những siêu thị xây lắp thường vay nợ lớn thì Viettel Construction lại có năng lực tài chính khá tốt. Khả năng thanh toán nợ hiện hành trên 1,5 lần, tỷ lệ vốn vay trên vốn chủ với chiếm 20%.

Ngoài lĩnh vực xây lắp truyền thống mang các thị trường trong nước và quốc tế, từ năm 2017, Viettel Construction đã dịch chuyển dần sang lĩnh vực sản xuất dịch vụ quản lý, vỡ hoang hạ tầng mạng lưới viễn thông. Theo ban lãnh đạo công ty, đây là sự dịch chuyển mang tính chiến lược của Viettel Construction và phù hợp với xu hướng vững mạnh trên thế giới khi các mạng viễn thông đã đầu tư ổn định mạng lưới.

Hiện tại Công ty đã phân phối dịch vụ quản lý, phá hoang hạ tầng màng lưới viễn thông tại 62 tỉnh/TP trên toàn quốc của nhà mạng Viettel và chuẩn bị khai triển tại các thị trường Campuchia và Lào trong năm 2018. Theo kế hoạch, đến năm 2020, nhà hàng sẽ cung ứng dịch vụ này tại 4-6 quốc gia, ước tính doanh thu mỗi thị trường bình quân khoảng 300-350 tỷ đồng/năm, nâng cao tổng doanh thu toàn nhà hàng bình quân khoảng 15%/năm.

Ngoài việc chế tạo dịch vụ quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông cho Tập đoàn Viettel tại Việt Nam (với 62 trọng điểm vận hành công nghệ trêm toàn quốc), Viettel Construction tiếp tục mở rộng trên 10 nước khác, chủ yếu là những nước Tập đoàn Viettel đã đầu tư. Ở nước ngoài, CTR có 10 nhà hàng con tại các nước Lào, Campuchia, Tanzania, Peru, Myanmar, Mozambique, Haiti, Cameroon, Burundi, Myanmar. Khi Tập đoàn Viettel mở rộng tiếp ra những thị trường mới tại châu Phí, châu Á, thời cơ cho những mảng xây lắp và quản lý, khai hoang hạ tầng màng lưới viễn thông sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Hiện tại, Viettel Construction đang cử các chuyên gia sang những thị trường để xây dựng bộ máy, quy trình, huấn luyện lao động, song song đàm phán mang các nhà mạng để sản xuất dịch vụ từ năm 2018, trước tiên tại Campuchia và Lào.

 

BÌNH LUẬN

Để lại nhận xét của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây