Trang chủ TIN TỨC Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang

Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang

1399
1
Chia sẻ

Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang

đầu tiên muốn biết nên lắp đặt internet của nhà mạng nào Anh chị em nên tận hiểu ưu thế và nhược điểm của từng nhà mạng hiện giờ tại Việt Nam. với 4 nhà cung cấp mạng là Viettel,VNPT,FPT và CMC.

Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang

Mạng Viettel: Giá luôn thấp nhất vì được quân đội đầu tư rất mạnh,dù có lỗ cũng vẫn chấp nhận hạ giá cước xuống để chiếm thị trường viễn thông. hạ tầng thì hơi ổn(Viettel là doanh nghiệp đầu tiên phủ sóng toàn Việt Nam sở hữu vốn 100% tự đầu tư),cskh thì khỏi chê do quá đông nhân viên,nhưng lại rất kỉ luật, làm việc không nghiêm túc là bị đuổi ngay. Kỹ thuật mà triển khai hỗ trợ chậm tất yếu sẽ bị khiển trách.Nhưng bị cái là nhân viên  hơi chảnh vì mang quá nhiều khách hàng đăng ký internet,tiến trình triển khai cũng hơi chậm so với fpt và vnpt vì quá đông người mua lắp đặt.trong khoảng lúc có mặt trên thị trường Viettel được với mang tiếng mạng internet của quân đội nên người dùng rất tin tưởng và lắp đặt. Mạng Viettel cũng được đa số người Phân tích là rất ổn định.

Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang
Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang

Mạng Viettel khi trước dùng cơ sở AON thì rất ổn,gói 32Mbps giá 770k(bí quyết đây hai năm,hiện nay nâng cấp lên 60Mbps giá 880k) cơ sở AON lắp cho tiệm game của Viettel sở hữu thể ổn định hơn cả gói 50Mbps giá 1500k của FPT(khi trước thôi nhé,vì giờ ko kiếm ra được hạ tầng AON để lắp đâu,FPT cũng vừa ra gói cước 45Mbps giá 880k để khó khăn). Viettel rất chịu khó đầu cơ vào băng thông internet quốc tế,có thể nhắc người mua internet Viettel với thể lặng tâm khi tầm nã cập internet ra quốc tế vì Viettel sở hữu phổ quát tuyến cáp quang phòng ngừa vd như AAG,liên á,và mới nhất là 2 tuyến cáp quang  biển châu Á – thái bình Dương APG Asia Pacific Gateway (nối trong khoảng Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ)và AAE1-Asia Africa Euro 1 (nối những nước châu Á tới châu Âu, châu Phi).với thể nói chất lượng chăm sóc quý khách hàng của Viettel đang tốt nhất hiện giờ. Duy chỉ mang tương đối bất tiện thể cho người dùng lúc kí hiệp đồng internet thì phải đóng tiền trước và chờ một đến 2 ngày sau mới được triển khai.Bù lại chế độ chăm nom khách hàng hậu hợp đồng của Viettel rất là OK.

Xem thêm:

–  Lắp đặt mạng Viettel Biên Hòa miễn phí với gói cước ưu đãi lớn.
Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi VNPT, pass modem VNPT

Mạng VNPT: Lâu đời nhất trong mảng viễn thông,VNPT là tổ chức nhà nước nên cách thức thức làm việc còn hơi cứng nhắc và chưa được linh động lắm. nếu như là tư nhân đầu tư thì chắc VNPT hiện giờ đã là bá chủ ngành viễn thông chứ ko như ngày nay phải đi giành giật thị trường có Viettel và FPT(CMC thì khỏi bàn vì quá nhỏ). cơ sở vật chất VNPT chủ yếu là cáp đồng vì ra đời lâu rồi mà khi trước làm gì có cáp quang  tới từng hộ gia đình như hiện tại. Mới thế mà nói VNPT là tập đoàn viễn thông mang internet đến cho người dân trước nhất tại Việt Nam. Nhưng cũng vì lâu đời mà ko biết cải cách nên bị tụt hậu so với những anh nhà mạng mới với tầm nhìn xa như FPT và Viettel.hiện giờ thì VNPT đang chuyển mình và cũng đã đầu tư cáp quang hơi phổ thông. Bạn nào ở những khu vực cáp ngầm(dễ nhận biết cáp ngầm bằng bí quyết nhìn xung nói quanh ko sở hữu trụ điện,không có dây cáp đi phía trên nhà,vì dây nhợ đều được chôn dưới đất hết) thì kiên cố có hạ tầng của VNPT.những khu vực có cơ sở VNPT đa dạng như ,quận 1,tân bình,…

Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang
Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang

nói tóm lại là các khu trung tâm.Về giá cước thì cũng khá ổn,có giá gần bằng với Viettel,mắc hơn chút đỉnh nhưng không đến nỗi nào. Độ ổn định như mình đã nói thì những khách hàng lúc trước dùng VNPT thì chắc chắn sẽ chê vì lúc trước làm gì có cáp quang mà dùng.Toàn dùng cáp đồng,mà cáp đồng thì chập chờn,dễ bị suy hao tín hiệu,dễ bị nhiễu,ko bảo mật….Còn những khách hàng dùng cáp quang VNPT thì khá an tâm. Hạ tầng Aon của VNPT là ổn định nhất trong tất cả các nhà mạng. Khi mình đi khảo sát thị trường về độ ổn định của các nhà mạng tại các tiệm Game(những người dùng mạng nhiều nhất) thì họ luôn đánh giá cáp quang AON của VNPT là ổn định nhất. Chỉ có điều giá hơi mắc. Lúc đó gói cước 35Mbps của VNPT giá gần gấp rưỡi Viettel. Thiết bị thì VNPT luôn cung cấp cho tiệm game là thiết bị Vigor 2920(thiết bị chuyên dụng cho tiệm Game để load balancing) nhưng bây giờ thì hết rồi nhé. Chi phí thiết bị quá cao nên có lẽ VNPT đã cắt giảm bớt khoản này để hạ giá cước cạnh tranh với Viettel và FPT. Về khoản thiết bị modem phát sóng wifi thì VNPT trội hơn Viettel và FPT. Chỉ có điều khách hàng khi lắp đặt internet VNPT sẽ rất bực mình khi cáp quang biển AAG đứt. Vì băng thông quốc tế của VNPT chủ yếu đi qua đường truyền cáp quang biển AAG này,lúc bị đứt có khi truy cập Gmail cũng không được chứ đừng nói chi Facebook.Được cái triển khai lắp đặt thì cực nhanh,nếu bạn đặt yêu cầu trên website tổng đài VNPT thì sẽ có kĩ thuật xuống kí hợp đồng rồi kéo cáp luôn trong ngày.

Mạng FPT:Có thể nói ai ở Việt Nam cũng đã nghe qua cái tên này vì độ phủ sóng rộng khắp,từ truyền hình(giáo sư xoay) tới từng con hẻm luôn có những kiểu pr bằng băng rôn  lắp đặt internet FPT. Tại Việt Nam tới nay FPT là đơn vị mang nhiều thành công nhất trong việc quảng bá dịch vụ tới khách hàng. Không bàn đâu xa, các trang báo điện tử lớn nhất việt nam vnexpress hiện nay thuộc tập viễn thông FPT. Bàn về Nhân viên kinh doanh của FPT thì khỏi chê,luôn nhanh nhạy và tận tình với khách hàng(lúc khách hàng chưa kí hợp đồng).Bạn chỉ cần đặt 1 yêu cầu lắp đặt internet FPT lên tổng đài hoặc website FPT thì ngay lập tức sẽ có nhân viên gọi lại tư vấn và đến tận nơi để khảo sát,chăm sóc khách hàng chu đáo đến từng chi tiết nhỏ.

Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang
Nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang

Về đội ngũ chăm sóc khách hàng hậu hợp đồng thì FPT chưa được khả quan lắm vì đội ngũ nhân viên kĩ thuật còn ít,nhiều khi bị sự cố gọi lên tổng đài thì 1 2 ngày sau mới có kĩ thuật giải quyết.Không phải họ không muốn giải quyết sớm mà là họ xử lý không kịp.Về gói cước thì FPT có giá mắc hơn Viettel và VNPT,cũng dễ hiểu thôi vì họ đã đầu tư mạnh pr vào truyền thông,quảng bá sản phẩm thì họ phải nâng giá cước để bù lại khoảng chi phí quảng cáo.Về độ ổn định thì cũng tương đối ổn nhưng hạ tầng cáp quang của FPT so với Viettel thì lại không nhiều bằng.FPT cũng đang ráo riết đầu tư thêm hạ tầng để giành thị phần.Khách hàng yêu cầu lắp đặt internet FPT cũng sẽ được triển  lắp đặt ngay trong ngày với điều kiện phải đóng cước trước từ 6 tháng đến 12 tháng.

Mạng CMC: Đơn vị mới nổi của thị trường viễn thông Việt Nam.Đơn vị này không đi vào phân khúc cá nhân hay hộ gia đình mà nhắm vào các phân khúc tiệm game,các doanh nghiệp. Giá cước rẻ hơn FPT nhiều nhưng cao hơn Viettel và VNPT. CMC có đội ngũ sale làm việc chuyên nghiệp và có chất lượng. Nhưng vì là đơn vị còn ít người nên đội ngủ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kĩ thuật rất ít. Hạ tầng cáp quang CMC chưa được đầu tư nhiều,chủ yếu ở các thành phố lớn như TpHCm,Hà Nội,Đà Nẵng. Internet CMC theo nhiều người sử dụng nhận định là chưa tốt lắm,cần cải thiện thêm về tốc độ đường truyền. Bù lại đội ngũ sale của CMC luôn tận tâm và hỗ trợ hết mình với khách hàng.
Sau khi tham khảo ưu điểm và nhược điểm của 4 nhà mạng chắc hẳn bạn đã biết được nên lắp đặt internet của nhà mạng nào.Bạn đã đưa ra quyết định cho mình. Nhưng hãy nhớ thêm 1 điều rằng: Internet sẽ không bao giờ tốt 100%. Bạn đừng nên mong chờ mạng internet của nhà mình luôn luôn mạnh và không bao giờ bị rớt mạng. Điều đó là không thể. Bất kỳ mạng nào khi sử dụng 1 thời gian cũng có lúc rớt mạng,hoặc bị chập chờn vì có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đường truyền internet kết nối tại nhà của bạn.Đôi khi bạn đang có việc gấp phải dùng internet nhưng lại bị rớt mạng.Điều đó khiến bạn bực mình và muốn thay đổi nhà cung cấp mạng ngay lập tức. Hãy bình tĩnh và đánh giá lại chất lượng phục vụ của nhà mạng đó một cách công bằng rồi hãy quyết định vì nếu chuyển qua nhà mạng mới chưa chắc gì đã tốt hơn nhà mạng cũ. Vd khi đường truyền có sự cố bạn gọi lên tổng đài nhân viên có tiếp nhận yêu cầu và xử lý nhanh cho bạn hay không? Thái độ nhân viên có nhiệt tình với bạn hay không? Kỹ thuật có hỗ trợ tận tình hay không? Mạng internet bạn đang dùng có đúng(ít nhất cũng được 70%) tốc độ như cam kết hay không?….
Gợi ý:
Nếu là cá nhân gia đình,các bạn nên chọn Viettel hoặc VNPT vì giá cước rẻ
Nếu các bạn là doanh nghiệp,tiệm game,phòng net : Chọn nhà mạng nào cũng được nhưng vì game thủ chơi rất nhiều game có server đặt ở nước ngoài và các doanh nghiệp cũng thường truy cập ra server quốc tế nên bạn nên dùng các gói cước có băng thông quốc tế lớn, được các nhà mạng ưu tiên đầu tư nhiều vào băng thông quốc tế như Viettel. Và đều đặc biệt trên hết là các bạn nên tự trang bị thiết bị modem,converter chuyên dùng cho tiệm Game của mình và yêu cầu kĩ thuật nhà mạng thiết lập dùm,hạn chế dùng modem của các nhà mạng để rồi thêm đau đầu.
Nếu là khách sạn,quán cafe:Nhà mạng nào cũng được,nhưng ưu tiên nhà mạng nào cung cấp thiết bị phát sóng wifi tốt,hoặc bạn có thể mua modem phát sóng wifi ở ngoài chuyên dụng hơn.

Theo bạn thì sao nên chọn nhà mạng nào? Khi lắp đặt mạng internet cáp quang Viettel, VNPT, FPT hay CMC.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại nhận xét của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn ở đây